Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 26/4/2016, Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành Nghị quyết số 270/NQ-HĐBCQG công bố Danh sách 870 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XIV. Theo Nghị quyết, tỉnh Hà Tĩnh có 03 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 07 người, số người ứng cử là 13 người.

Đơn vị bầu cử số 1gồm thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê. Số đại biểu Quốc hội được bầu là 03 người, số người ứng cử là 05 người, gồm các đồng chí:

1.Trần Hữu Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh.

2.Trần Đình Gia, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.

3.Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ.

4. Nguyễn Sơn (Nguyễn Văn Sơn), Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

5.Ngô Thị Tâm Tình, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, tỉnh Hà Tĩnh.

Đơn vị bầu cử Số 2gồm các huyện: Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân và Lộc Hà. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 02 người. Số người ứng cử: 04 người, gồm các đồng chí:

1.Trần Thị Thúy Anh, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn,Trưởng phòng Kỹ thuật và thị trường, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ, tỉnh Hà Tĩnh.

2.Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh.

3.Đào Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng bộ Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cẩm Xuyên.

4.Lê Anh Tuấn, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Quốc hội.

Đơn vị bầu cử Số 3: Gồm thị xã Hồng Lĩnh và các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 02 người. Số người ứng cử: 04 người, gồm các đồng chí:

1. Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Titan Việt Nam, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Ủy viên Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội.

2. Võ Thị Thu Hiền, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh.

3. Bùi Thị Quỳnh Thơ, Giảng viên, Phó Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh.

4. Lê Nữ Cẩm Tú, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh.

(Nguồn: Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh)

2017  Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh   Thiết kế:  ITC-HTU