Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2014

13 thí sinh đến từ các chi bộ thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2014. Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Thực hiện kế hoạch kế hoạch 08-KH/BTCTU, ngày 23/4/2014 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Công văn số 1291-CV/TU , ngày 05/08/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vàKế hoạch số 849 ngày 04/06/2014 của Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2014, sáng ngày 23 tháng 08 năm 2014, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi. Tham gia Hội thi có 11 đồng chí là bí thư, 01 đồng chí là phó bí thư và 01 đồng chí là chi ủy viên chi bộ.

Về tham dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Gái - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Ban Chỉ đạo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh cụm 4 và các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các ban: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Nội chính, Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh .

Ban Tổ chức Hội thi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo chặt chẽ và thực hiện tốt chương trình, thể lệ Hội thi. Các thí sinh tham gia Hội thi với hai phần thi: Hiểu biết về công tác xây dựng Đảng và Xử lý tình huống nghiệp vụ. Do có sự chuẩn bị kỹ và kinh nghiệm nhiều năm là người đứng đầu các chi bộ nên các thí sinh trả lời tự tin, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi và đúng thời gian quy định cho mỗi phần thi. Trong phần thi xử lý tình huống các thí sinh xử lý tình huống hết sức khéo léo gắn với thực tiễn công tác của đơn vị, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ.

29-8HoiThi

Thí sinh Nguyễn Thị Én – Chi bộ Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non đã xuất sắc dành giải Nhất cuộc thi

Với phần trả lời xuất sắc, phong thái tự tin, ứng xử linh hoạt, thí sinh Nguyễn Thị Én - Bí thư Chi bộ Khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non đã dành giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì được trao cho thí sinh Trần Thị Kim Hiền - Bí thư Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị. Giải ba được trao cho thí sinh Nguyễn Hoài Sanh - Bí thư Chi bộ Tổ chức - Hành chính và thí sinh Thái Đình Hưng - Bí thư Chi bộ Công tác HSSV. Hai giải khuyến khích được trao cho thí sinh Đinh Văn Nam - Phó Bí thư Chi bộ Khối QT - TB - YTMT và thí sinh Hoàng Ngọc Hà - Bí thư Chi bộ Khoa KT - QTKD. Ban Tổ chức Hội thi trao 02 giải đặc biệt cho đồng chí Phan Văn Ý - Bí thư chi bộ Khoa Nông nghiệp, thí sinh cao tuổi nhất và đồng chí Thái Đình Hưng - Bí thư chi bộ Công tác HSSV, thí sinh trẻ tuổi nhất.

29-8HoiThia

Thí sinh Trần Thị Kim Hiền - Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị đạt giải Nhì

Tổng kếtHội thi đồng chí Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng bộ - Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh: “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, là cơ sở giúp Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cấp ủy chi bộ đánh giá đúng thực trạng đội ngũ Bí thư chi bộ để có biện pháp kịp thời bồi dưỡng nâng cao năng lực, phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng tạo nguồn kế cận. Hội thi cũng là dịp để Bí thư chi bộ và cấp ủy giao lưu, trao đổi học tập, tích lũy kinh nghiệm, thực sự trở thành hạt nhân lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng trong Nhà trường” . Đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ cũng bày tỏ mong muốn, các thí sinh tham gia Hội thilần này sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mìnhđểgóp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thành công sứ mệnh lịch sử của nhà trường.